CS1: (028)3864.9837 - 3864.9836 CS2: (028)3519.0579 - 3898.9077
Carousel Home
TẬP HUẤN CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG - GIAO TIẾP ỨNG XỬ TRONG NGÀNH Y TẾ (BUỔI 2)
Ngày 18/05/2024, Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện đã tổ chức lớp tập huấn buổi 2 với chủ đề “Giao tiếp ứng xử - Chăm sóc khách hàng trong ngành Y tế” cho toàn bộ Công - nhân viên chức và người lao động hiện đang làm việc tại Bệnh viện.

Với mong muốn thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của nhân viên y tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh. 

anh tin baiTập huấn buổi 2 với chủ đề "Giao tiếp ứng xử - Chăm sóc khách hàng trong ngành Y tế" của Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện

 

Trong buổi tập huấn, TS. Võ Hồng Hạnh đã hướng dẫn một số kỹ năng cần thiết như:

- Kỹ năng giao tiếp trực tiếp 

- Kỹ năng giao tiếp qua điện thoại hiệu quả 

- Kỹ năng giải quyết than phiền của bệnh nhân

- Kỹ năng lắng nghe

- Kỹ năng hiểu tâm lý của bệnh nhân 

- Kỹ năng thuyết phục bệnh nhân

- Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả

- Kỹ năng xử lý tình huống, quản lý xung đột 

- Lập kế hoạch và chiến lược chăm sóc bệnh nhân

Trong bối cảnh ngày nay, phong cách và thái độ phục vụ của nhân viên y tế đối với người bệnh có vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động khám, chữa bệnh nhằm nâng cao chất lượng điều trị, xoa dịu nỗi đau bệnh tật giúp người bệnh và người nhà người bệnh giảm bớt lo lắng bệnh tật từ đó để người bệnh yên tâm điều trị, mau chóng khỏe bệnh, sống vui, sống khỏe.

Ngoài ra, TS. Võ Hồng Hạnh còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giao tiếp ứng xử trong khám bệnh, chữa bệnh và văn hoá giao tiếp ứng xử trong đơn vị sự nghiệp y tế. Trong đó, Kỹ năng giao tiếp ứng xử với đồng nghiệp, các cấp lãnh đạo quản lý với cấp dưới, giao tiếp ứng xử với người bệnh, người nhà người bệnh và kỹ năng giao tiếp ứng xử trong một số tình huống cụ thể thường gặp trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

anh tin baiTS. Võ Hồng Hạnh còn nhấn mạnh tầm quan trọng của Giao tiếp ứng xử - Chăm sóc khách hàng trong khám bệnh, chữa bệnh


Qua 2 buổi tập huấn về Kỹ năng Giao tiếp ứng xử - Chăm sóc khách hàng trong ngành Y tế đã góp phần nâng cao nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của đội ngũ cán bộ và nhân viên y tế, giúp rèn luyện kỹ năng giao tiếp ứng xử, nâng cao tinh thần phục vụ và củng cố niềm tin hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Tạo điều kiện tốt, thuận lợi để giúp người dân tiếp cận các dịch vụ y tế, xây dựng hình ảnh đẹp của người lương y. 

Mọi chi tiết xin liên hệ: Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện.
Địa chỉ: Lô B9 Thành Thái, phường 15, quận 10, TPHCM. 
Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ Lễ, Tết).