SINH HOẠT KHOA HỌC: ĐÁNH GIÁ NGUY CƠ TIM MẠCH - THẬN

Chiều ngày 14/11/2023, Bệnh viện đa khoa Bưu điện phối hợp cùng Hội Tim mạch học Việt Nam và Công ty AstraZeneca đã tổ chức buổi Sinh hoạt khoa học với chủ đề: Đánh giá nguy cơ Tim mạch – Thận từ lý thuyết đến tới thực hành lâm sàng. Buổi sinh hoạt có sự tham gia của GS.TS.BS Đặng Vạn Phước – Phó CHủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam cùng Ban Lãnh đạo  Bệnh viện đa khoa Bưu Điện và đại diện Công ty AstraZeneca. Nhân viên y tế Bệnh viện được hướng dẫn thông tin về các yếu tố nguy cơ về Tim mạch – Thận, đối tượng mắc bệnh, những khuyến cáo và phương pháp đánh giá, tiếp cận, chẩn đoán điều trị cho từng đối tượng người bệnh.

GS.TS.BS Đặng Vạn Phước trình bày về Đánh giá nguy cơ Tim mạch – Thận

Sau buổi sinh hoạt, Bệnh viện đa khoa Bưu Điện tiếp nhận thiết bị đánh giá yếu tố nguy cơ Tim mạch – Thận từ công Ty AstraZeneca và bắt đầu triển khai chương trình CAREME vào quy trình điều trị và chăm sóc các bệnh nhân tim mạch tại bệnh viện. Người bệnh khi đến khám tại Bệnh viện có thể đến Phòng khám Tim mạch để thực hiện đánh giá yếu tố nguy cơ Tim mạch – Thận miễn phí và in kết quả trực tiếp tại chỗ. Nhân viên y tế sẽ có mặt để hỗ trợ người bệnh thao tác trên thiết bị.

GS.TS.BS Đặng Vạn Phước đánh giá cao chương trình đánh giá sớm mức độ nguy cơ Tim mạch – Thận. Việc áp dụng chương trình này đã giúp đội ngũ Bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp, làm giảm tử vong. Ngoài ra, chương trình còn cung cấp tài liệu truyền thông tư vấn giúp bệnh nhân tự nâng cao ý thức về yếu tố nguy cơ như: rối loạn mỡ máu, các biến chứng và cách thay đổi lối sống phù hợp đối với bệnh nhân tim mạch, đái tháo đường, bệnh thận mãn tính.

Bệnh viện đa khoa Bưu Điện tiếp nhận thiết bị đánh giá nguy cơ Tima mạch – Thận

ThS. BS.CKII. Hồ Minh Lê – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bưu Điện ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ của Công ty AstraZeneca. Sự hỗ trợ này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong điều trị về tim mạch, thận. Qua đó, giúp cho người bệnh đến khám tại bệnh viện sớm phòng tránh những biến chứng về sau, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.